43 Map gạch Terrazzo

Map gạch terrazzo dùng cho thiết kế cảnh quan, sân vườn. Gạch terrazzo là loại gạch bê tông đúc sẵn và được sản xuất hàng loạt. Chúng được ứng dụng nhiều trong đời sống do có nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như hoa văn màu sắc, mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ. Chúng được sử dụng nhiều cho các khu vực công cộng do đáp ứng được việc sản xuất hàng loạt và đồng bộ, thi công nhanh, chống được rêu mốc trên bề mặt. Là một giải pháp thay thế cho map đá tự nhiên trong thiết kế

1. Map gạch terrazzo có bao nhiêu loại?

Về quy cách và mẫu mã, map gạch terrazzo được chia làm 2 loại là bề mặt nhẵn mịn (đã mài) và bề mặt nhám (chưa mài) – loại chưa mài có đặc điểm là bề mặt nhám, nên thường được sử dụng cho những công trình có những yêu cầu đặc biệt.

Map gạch
FIle map gạch

Kích thước phổ thông là 300x300mm. 400x400mm, 500x500mm và độ dày 30mm. Với độ bền và khả năng chịu lực vượt trội nên ta thường thấy mẫu gạch này được sử dụng khá nhiều tại vỉa hè các công trình công cộng, trường học, bệnh viện,…và hiện nay map gạch terrazzo đẹp còn được ứng dụng vào trang trí nhà ở.

2. Map gạch terrazzo có nhiều ưu điểm trong thiết kế và thi công

Gạch terrazzo có nhiều ưu điểm vượt trội. Nên chúng được ưu tiên lựa chọn do:

  • Có cường độ chịu lực cao, tính ma sát lớn
  • Chống trơn trượt, dễ lau chùi, khả năng khô ráo nhanh chóng
  • Chống ẩm mốc bám trên bề mặt gạch
  • Thi công nhanh chóng.
  • Giá thành rẻ so với các loại gạch lát vỉa hè khác.
  • Có nhiều màu sắc khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn
  • Được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên nên đảm bảo thân thiện với môi trường

KTS sử dụng map gạch terrazzo cho thiết kế sân vườn trong thiết kế nhà ở hoặc vỉa hè, hành lang khu công cộng. Với cách bố trí, sắp đặt hay kết hợp các màu sắc khác nhau đã tạo nên sự khác biệt cho mỗi công trình.

Với việc ứng dụng công nghệ đi kèm với tri thức của con người đã tạo ra những sản phẩm đẹp với chi phí thấp. Đặc biệt chúng có thể ứng dụng được với nhiều địa điểm, địa hình khác nhau. Map gạch terrazzo là loại map gạch lat nền được KTS đưa vào trong thiết kế cảnh quan tạo ra sự hài hòa cho tổng thể chung.

LINK DOWN: https://www.fshare.vn/file/HE7IR3Q9TZCD

Xem thêm các úng dụng của map gạch tại: ThuvienLee.com

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN