141 Map đá ốp tường.

Map đá ốp tường từ đá tự nhiên dành cho thiết kế mọi không gian. Nhu cầu thẩm mỹ đòi hỏi ngày càng cao và đa dạng. Các vật liệu từ đá tự nhiên được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng. Do tính năng vượt trội là bền đẹp với thời gian, map đá ốp tường được sử dụng trong thiết kế tạo điểm nhấn. Mang lại vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng.

1. Các loại map đá ốp tường phổ biến hiện nay

Đá ốp tường là loại nguyên vật liệu được sử dụng để trang trí, làm đẹp và bảo vệ công trình. Chúng được chia làm hai loại gồm: đá tự nhiên và đá nhân tạo. Nhưng đa phầnđá ốp tường được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong thiết kế là loại đá tự nhiên được khai thác và chế biến thành tấm dùng để ốp lát các công trình.

Map đá ốp tường
file Map đá ốp tường

Map đá ốp tường dùng tạo điểm nhấn trạng trí phổ biến như: map đá chẻ, map đá rối… có kích thước rất đa dạng. Ngoài ra còn có kích thước dạng tấm dùng ốp mảng lớn cho các công trình có quy mô lớn.

Đá tự nhiên dùng để ốp tường, lát sàn cho các công trình kiến trúc, nội thất gồm có: đá cẩm thạch và đá hoa cương. Cụ thể:

a. Đá cẩm thạch

Vật liệu này còn biết đến với các tên gọi khác là đá marble. Chúng có màu sắc rất đa dạng, phong phú gồm: màu trắng, xám, xanh, ghi, đen, nâu, vàng… Hoa văn bề mặt vô cùng độc đáo, có tính thẩm mỹ cao như gợn sóng, đường thẳng, điểm… Tạo nên vẻ đẹp nhã nhặn, sang trọng cho công trình kiến trúc.
Trong ngành xây dựng, map đá marble được dùng để thiết kế nội – ngoại thất cho các hạng mục công trình như: ốp tường, ốp mặt tiền nhà…

map đá hoa cương
Đá ốp cẩm thạch

b. Đá hoa cương

Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương. Chúng được sử dụng làm vật liệu ốp tường nhiều nhất hiện nay. Về đặc điểm thì map đá granite có màu hồng, xám tối, màu đen phụ thuộc vào thành phần hóa học cũng như khoáng vật cấu tạo nên đá. Đây cũng là một đặc điểm nhận dạng, giúp thiết kế phân biệt được chất liệu từng loại đá tự nhiên.

map đá granite

Map đá ốp tường được sử dụng hầu hết trong thiết kế công trình xây dựng hiện nay chính là map đá hoa cương. Do chúng có độ cứng cực kì cao, có thể chống mọi tác động bên ngoài môi trường theo thời gian. Màu sắc và vân đá cuốn hút tạo dấu ấn riêng cho từng công trình với vô vàn kích thước được đáp ứng khác nhau.

2. Máp đá ốp tường từ đá nhân tạo được thay thế đá tự nhiên

Đá tự nhiên được hình thành từ những biến động địa chất xảy ra hàng nghìn năm. Việc khai thác vô độ đã dẫn đến tình trạng cạn kiệt nguồn tài nguyên không hể tái sinh này. Đòi hỏi tạo ra vật liệu mới thay thế mà vẫn đáp ứng được độ bền cũng như hiệu quả thẩm mỹ.

Map đá ốp tường từ đá nhân tạo thường được dùng trong thiết kế nội thất. Do chúng có độ bền và độ cứng thấp hơn đá tự nhiên.

Tham khảo thêm các loại map tại Thuvienle.com

Click: DOWNLOAD

BÀI VIẾT LIÊN QUAN