Map bê tông

Map bê tông hiện nay được rất nhiều KTS tìm kiếm. Chúng là một loại chất liệu mới được tìm kiếm và ưa chuộng. Cảm giác mà chất liệu này mang lại là sự đơn giản, mộc mạc. Chúng tạo cảm giác thân thiện gần gũi cho người sử dụng.

1. Tổng quan về map bê tông

a. Định nghĩa bê tông

Bê tông là một loại vật liệ u đặc trưng và không thể thiếu trong ngành xây dựng. Chúng còn được gọi là đá nhân tạo. Chúng có các tính năng cơ lý bền chắc, khó có thể phá vỡ. Có khả năng chịu lực lớn để thi công xây dựng nhiều loại công trình, thỏa mãn được tính đa dạng về kiến trúc và có tính vĩnh cửu.

Bề mặt bê tông sau khi được hoàn thiện bằng cách mài nhẵn tạo nên được các hiệu ứng bê tông. Một dạng vân bê tông đẹp và lôi cuốn.

Map bê tông chúng tôi cung cấp ở đây là một dạng hình ảnh của chất liệu bê tông thật. Được KTS sử dụng trong các phương án thiết kế. Màu đặc trưng của bê tông nguyên bản có màu xám của xi măng. Tùy thuộc vào cốt liệu, tỉ lệ mác bê tông mà có màu đậm hay nhạt.

File map bê tông

b. Các loại chất liệu map bê tông được sử dụng hiện nay

Map bê tông KTS sử dụng chất liệu bê tông giống như vật liệu hoàn thiện trong xây dựng hay trang trí nội thất. Map bê tông mài có nguồn gốc từ chính kết cấu bê tông thật được mài nhẵn bóng. Chúng đem lại điểm nhấn thô mộc, giản dị nhưng cũng không kém phần hiện đại. Tạo ra cảm giác gần gũi, dung dị và thân thiện cho người sử dụng.

Ngoài chất liệu được sử dụng từ chính lớp bề mặt của bê tông thật, các công ty sơn đã tạo ra chất liệu từ sơn giả bê tông. Tức là sơn tường có hiệu ứng và màu sắc y chang bê tông thật. Chúng xuất hiện đã làm cho quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Map sơn giả bê tông được KTS đưa vào thiết kế nội ngoại thất. Tạo ra điểm nhấn cho công trình một cách nhanh gọn chỉ bằng việc quét các lớp sơn tường giả bê tông mà nhà sản xuất đã tạo ra. Hiệu ứng mà chúng đem lại không khác với bê tông thật. Có thể thi công trên tường gạch hay tường thạch cao mà ko phải là các kết cấu bê tông nặng nề.

Màu sắc của map bê tông cơ bản có màu đen, xám. Tuy nhiên với map sơn giả bê tông thì màu sắc đa dạng hơn. Do đây là các vật liệu được tạo ra trong nhà máy, họ có thể pha thêm chút màu sắc khác thêm tươi mới. Để phù hợp hơn, đa dạng hơn trong việc sử dụng chất liệu sơn giả bê tông.

map bê tông

LINK DOWN BỘ MAP: https://www.fshare.vn/file/562I6Y6K5OQC

2. Ứng dụng của bê tông trong thiết kế

Map bê tông được KTS sử dụng cho ngoại thất công trình tạo ra điểm nhấn ấn tượng. Khiến cho công trình trở nên vũng trãi và mạnh mẽ. Chúng có thể được tạo ra ngay từ khối kết cấu bê tông thật được mài nhẵn bóng hay bởi các lớp sơn giả bê tông.

Ngoài ra, chúng được ứng dụng trong nội thất. Đặc biệt là các không gian công cộng như: văn phòng, quán ăn, nhà hàng….Với chi phí hợp lí nhưng với mức độ thẩm mỹ cao.  Đây chính là một trong các phong cách thiết kế nội thất hiện đại- phong cách gợi nhớ trước đây có tên công nghiệp Industrial. Chúng gây sự thoải mái và tò mò cho người sử dụng.

Tham khảo thêm các ứng dụng của map bê tông tại: Thuvienlee.com

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN