Map đá Thuvienlee

Thư viện map đá bao gồm các file hình ảnh của các loại đá tự nhiên hay nhân tạo. Chúng tôi cập nhật đầy đủ nhất các loại đá đẹp có trên thế giới. Khiến cho việc tìm kiếm tư liệu của KTS trở nên dễ dàng hơn. Màu sắc map đá đa dạng được thể hiện một cách chân thực nhất trong thiết kế. KTS dễ dàng chọn được mẫu đá phù hợp với công trình của mình từ hiện đại cho tới cổ điển. Chúng góp phần thể hiện sự sang trọng lộng lẫy xa hoa của công trình trường tồn với thời gian.

1. Tổng quan về map đá

Đá được con người sử dụng từ xa xưa. Trước đây, khi chưa có sự hỗ trợ về máy móc và công nghệ khai thác, con người chỉ sử dụng nó ở dạng thô. Đá được khai thác dùng cho điêu khắc, dùng làm móng nhà, xáy tường, chắn đập hay nguyên liệu làm vôi bột…

Ngày nay, với công nghệ kĩ thuật cao, các mỏ đá ngầm cũng được phát hiện và khai thác một cách chuyên nghiệp. Việc sử dụng đá ngày nay cho nhiều việc. Do vậy nó được ứng dụng nhiều hơn, chúng được dùng làm vật liệu hoàn thiện trong xây dựng là chủ yếu. Ngoài ra, chúng được làm nguyên liệu bột đá cho việc sản xuất gạch men. Đặc biệt là trong xây dựng và trang trí nội ngoại thất. Thư viện map đá được là nguồn tư liệu quý được phục vụ trong giai đoạn thiết kế công trình.

file map đá marble

Đá sau khi được khai thác, trải qua các công doạn để tạo thành các tấm ốp với kích thước tiêu chuẩn. Chúng chủ yếu được dùng để ốp lát. Map đá với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, đen, sám cho tới nâu, vàng… Chúng phù hợp với mọi phong cách thiết kế từ hiện đại cho tới tân cổ điển. Vật liệu hoàn thiện bằng đá mang lại cảm giác sang trọng, hiện đại cho không gian sử dụng.

Có rất nhiều loại Map đá được KTS sử dụng phổ biến trong thiết kế hiện nay. Chẳng hạn như: map đá mapble. map đá granite, hay các loại map đá xanh, map đá chẻ… Chúng được dùng làm map đá ốp tường hay lát sàn.

2. Phân loại các loại map đá

a. Vật liệu đá tự nhiên

*Về chủng loại

Vật liệu hoàn thiện được dùng từ đá hiện nay trong xây dựng phổ biến là: đá mapble và đá granite. Các loại map đá tự nhiên này được dùng nhiều nhất trong thiết kế. Đặc biệt là map đá ốp tường. Do vân đá của chúng có đặc điểm nổi bật gây cảm hứng và có sức hút lớn đối với người sử dụng. Ngoài mặt hình thức cuốn hút thì về công năng sử dụng chúng có các ưu điểm tuyệt vời mà các vật liệu khác không có được. Đặc biệt là độ bền đẹp, trường tồn với thời gian!

Tùy vào địa chất và thổ dưỡng của từng vùng trải qua nhiều năm hình thành nên mỏ đá. Mỗi mỏ đá có đặc trưng riêng, đem lại giá trị kinh tế lớn. Màu sắc của chúng có sự khác biệt và đa dạng về vân đá. Điều này đã làm tăng mức độ thu hút của nhà đầu tư khi lựa chọn sản phẩm, vật liệu hoàn thiện từ đá.

 

*Về màu sắc

Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều các loại đá được khai thác ở các mỏ trong nước và cả các loại đá cao cấp được nhập khẩu từ các nước có mỏ đá lớn như: Ý, Tây Ban Nha hay Trung Quốc... Màu sắc của từng mỏ có đặc trưng riêng, giúp cho KTS dễ dàng phân biệt và lựa chọn khi thiết kế

Màu sắc của map đá mà chúng tôi cập nhật dành riêng cho thiết kế rất đa dạng. Chẳng hạn như: map đá trắng vân mây, map đá kim sa đen, map đá mapble vàng hay map đá xanh thanh hóa…

b. Vật liệu đá nhân tạo

Ngoài các loại đá có nguồn gốc tự nhiên thì với công nghệ cao hiện nay họ đã tạo ra các loại đá nhân tạo trong nhà máy. Map nhựa giả đá được KTS dùng trong thiết kế đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của thị trường và tìm kiếm một vật liệu mới thay thế khi mà các mỏ tự nhiên dần cạn kiệt.  Đá là nguyên liệu tự nhiên không thể phục hồi được. Do vậy việc sử dụng hạn chế và đúng mục đích hay việc ưu tiên sử dụng các loại vật liệu thay thế là biện pháp tối ưu nhất.

File map đá granite

2. Ứng dụng của map đá trong thiết kế hiện nay

a. Ứng dụng trong thiết kế ngoại thất

Map đá được dùng trong thiết kế ngoại thất, dùng làm map đá ốp tường. Chúng được dùng ốp trang trí mặt tiền đặc biệt là các tòa nhà lớn. Tạo cảm giác kiên cố, vững trãi. Hoa văn đá có vẻ đẹp cuốn hút tạo nên dấu ấn riêng cho từng công trình sử dụng.

Ngoài ra, chúng được dùng nhiều để ốp lát bậc cầu thang hay sảnh tòa nhà. Nơi có mật độ sử dụng cao, đá là vật liệu có độ cứng cao chống bào mòn trong quá trình sử dụng.

Các loại map được sử dụng nhiều trong thiết kế ngoại thất thường là map đá granite. Do chúng có độ cứng rất cao, chịu được tác động mạnh từ các tác động bên ngoài với thời gian dài. Bên cạnh đó loại map đá marble cũng được lựa chọn nhiều trong thiết kế và thi công. Do chúng có vân đá cực kì đẹp, phải nói là đẹp nhất trong tất cả các loại đá.

Màu sắc rất đa dạng và phong phú. Phù hợp với hầu hết mọi phong cách thiết kế.

File map đá tự nhiên

b. Ứng dụng trong thiết kế nội thất

Map đá được dùng nhiều nhất trong thiết kế nội thất chẳng hạn như map đá bếp. Hay còn gọi là đá dùng cho khu bếp như: mặt bàn bếp, bar hay ốp tường bếp… Đây là nơi mà hầu hết gia đình nào cũng cần tới. Ngoài ra, chúng được dùng trong thiết kế khác như bậc cầu thang hay lát sàn nhà.

Với xu hướng thiết kế hiện nay, một số mẫu có vân đẹp còn được ứng dụng dùng làm map đá ốp tường trong thiết kế. Chúng tạo ra điểm nhấn cho không gian sử dụng, tạo nên không gian sang trọng và hiện đại.

Ngoài việc sử dụng map đá tự nhiên thì trong thiết kế nội thất còn được ứng dụng các loại đá nhân tạo. Với màu sắc và bề mặt vô cùng đa dạng tương đương với các loại đá tự nhiên khác.

Tham khảo thêm ứng dụng map đá tại: Thuvienlee.com

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN