Map gạch lát sàn

Map gạch lát sàn cực kì cần thiết cho mọi công trình xây dựng giai đoạn thiết kế. Chúng tôi cung cấp đầy đủ và trọn vẹn nhất. Một tư liệu quý giá mang đến sự thuận lợi cho KTS thực hiện phương án một cách dễ dàng nhất. Đem lại sự hài lòng của khách hàng.

1. Tổng quan về map gạch lát sàn

Map gạch lát sàn là file hình ảnh của từng loại gạch ốp lát. Chúng được ThuvienLee.com sưu tầm và cập nhật các mẫu theo xu hướng và đẹp nhất, chất lượng hình ảnh cao nhất phục vụ các KTS thiết kế. Map gạch lát nền vô cùng đa dạng với nhiều chất liệu, mẫu mã và kích thước. Chất liệu của map gạch lát nền từ map đá tự nhiên cho tới các loại đá nhân tạo ( map gạch giả đá). Hay các loại gạch có từ lâu đời như gốm nung cho tới map gạch ceramic, gạch bán sứ…

File map gạch lát sàn
map gạch lát sàn

Kích thước phổ biến của từng loại gạch lát sàn là vuông. Với các kích thước to nhỏ phụ thuộc vào từng loại. Ví dụ loại gạch có kích thước nhỏ như: map gach mosaic, hay map gạch bông. Ngoài ra cách kích thước phổ thông của các loại gạch đá khác như: 400×400, 500×500, 600×600, 800×800.. Hay có các loại map gạch tàu có kích thước vô cùng lớn như: 750×1500, 600×1200 hay 800×1600…

Chúng đáp ứng toàn bộ các yêu cầu thiết kế mà KTS đề ra. với mẫu mã, màu sắc bề mặt vô cùng chân thật, sắc nét phù hợp với mọi phong cách thiết kế.

 

2. Các loại map gạch lát sàn phổ biến hiện nay

Chất liệu của các loại map gạch lát sàn hiện nay vô cùng phong phú.

a. Loại gạch truyền thống

Đầu tiên phải kể đến các loại map gạch đỏ lát nền. Chúng là loại gạch truyền thống được sản xuất bằng cách nung gốm. Hiện nay, gạch đỏ được lựa chọn lát sân vườn cho nhà ở  dân dụng là chủ yếu. Ngoài ra, chúng được dùng làm lớp gạch lát chống nóng mái nhà đổ bằng hay lát sàn một số không gian công cộng, quán ăn hay nhà hàng. Ưu điểm chính của chúng là vật liệu dễ kiếm, giá thành rẻ, thi công nhanh, chịu lực tốt, thoát nước bề mặt tốt. Với bề mặt trơn, không hoa văn nên không sợ ma sát nhiều làm mòn mất đường nét hoa văn.

 map gạch lát sàn

b. Gạch không nung

Loại thứ 2 được KTS sử dụng trong thiết kế là map gạch bông, map gạch terrazzo Đây là là đại diện của các loại gạch không nung hay còn gọi là gạch xi măng. Là những loại gạch có độ thẩm mỹ cao, được ứng dụng nhiều trong thiết kế hiện nay. Chúng cũng có vô vàn màu sắc khác nhau đáp ứng mọi điều kiện của KTS và khách hàng khó tính nhất.  Chúng mang lại nét đẹp vừa chân thực vừa hiện đại cho các không gian sử dụng. Chúng được dùng làm map gạch lát nền hay ốp tường trong thiết kế.

c. Các loại gạch nung phổ biến hiện nay

Loại map gạch được sử dụng phổ biến nhất và hầu hết trong thiết kế các công trình hiện nay là các loại map gạch ceramic có nguồn gốc được sản xuất tại việt nam hay một số gạch nhập khẩu. Gạch ceramic là loại gạch có được nhiều ứng dụng cao do việc thiết kế bề mặt chúng cực kì thú vị và đa dạng.

Map gạch ceramic giả đá

Chúng có thể tạo ra loại có bề mặt giả gỗ, giả đá, giả cỏ hay thậm trí gạch giả chất liệu bề mặt xi măng. Giá thành của chúng lại vô cùng tốt. Gạch ceramic đáp ứng mọi thành phần khách hàng từ cao cấp cho tới bình dân. bề mặt gạch đẹp với lớp men sứ nhẵn nhụi dễ lau chùi nên rất thích hợp cho lát sàn nhà ở.

Màu sắc của map gạch ceramic đa dạng nhưng phổ biến nhất là: map gạch xám, map gạch trắng hay các loại map gạch mapble, map gạch granite giả đá, map gạch giả gỗ

3. Ứng dụng của các loại gạch ốp lát

Tùy từng không gian cụ thể với các yêu cầu về kỹ thuật KTS sẽ đưa ra đề nghị cho từng loại gạch. Kết hợp giữa công năng và thẩm mỹ đem lại sự hài hòa hay dùng làm nhấn mạnh công trình mà chúng được đưa vào thiết kế.

Map gạch lát sàn có thể dùng cho cả sàn nội thất hay ngoại thất.

Các loại gạch không nung thường được ưu tiên sử dụng cho sàn ngoại thất

Gạch ceramic có độ trơn bóng, dễ vệ sinh lau chùi được lựa chọn cho nội thất là chủ yếu.

Ngoài ra còn có các loại gạch ít phổ biến hơn như gạch được chế tác từ đá tự nhiên.

Hiện nay, với khoa học công nghệ tạo ra vô vàn mẫu mã, màu sắc chất liệu mới. Giúp cho KTS thỏa sức sáng tạo,không giới hạn.  Các loại map gạch lát sàn mới được KTS đưa vào thiết kế lát sàn và ốp tường. Taok ra sự đồng bộ cho tác phẩm kiến trúc thêm hoàn hảo.
LINK TẢI FILE: https://www.fshare.vn/file/BEQ8NDKHEB4B

Tham khảo thêm các ứng dụng của gạch lát sàn tại: ThuvienLee.com

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN