Map gỗ Gõ Đỏ cho nội thất sang

Map gỗ Gõ Đỏ giúp Kts có thêm tư liệu quý. Chúng giúp tạo nên không gian nội thất quyền quý và cao sang! Sử dụng gỗ gõ đỏ là một cách thể hiện quyền lực và giàu sang của giới quý tộc xưa. Ngay nay, gỗ Gõ Đỏ được ứng dụng nhiều hơn trong việc hoàn thiện và trang trí nội thất gia đình.

1.Đặc điểm của map gỗ Gõ Đỏ

a. Đặc điểm chung

Map gỗ Gõ Đỏ có màu đỏ đặc trưng như cái tên của nó. Có màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm tùy thuộc vào cây gỗ có nguồn gốc từ đâu. Gõ Đỏ Lào có màu đỏ đậm, vân đẹp, giá trị thẩm mỹ và kinh thế cao. Gõ Đỏ Nam Phi có màu nhạt hơn. Tuy nhiên, với trình độ kĩ thuật hiện nay màu sắc của đồ gỗ thành phẩm có thể điều chỉnh theo ý thích của khách hàng.

Map gỗ Gõ Đỏ
FIle map gỗ Gõ Đỏ

Gõ Đỏ thuộc nhóm gỗ quý hiếm, có giá trị cao về thẩm mỹ và kính tế. Ngoài tên Gõ Đỏ nó còn được là Hổ Bì hay Cà Te. Là loại cây thân gỗ lâu năm, có chiều cao từ 25m – 40m. Các loại cây Gõ Đỏ lâu năm trong tự nhiên thường có chiều cao là 40m. Đường kính của thân cây thường dao động trong khoảng từ 0.8m – 1m.

Đây là loại cây sinh trưởng chậm, do đó mà gỗ Gõ Đỏ rất chắc, nặng có nhiều vân gỗ đẹp. Các nu gỗ trên thân cây tạo ra các vân xoáy đẹp mắt. Các đường vân lớn, giác gỗ màu vàng và đen nằm rải rác, phần bố không đều,với các vân đen như vết vằn của hổ. Có thể đây là nguồn gốc của cái tên Hổ Bì.  Khi sử dụng càng lâu, thì bề mặt gỗ lại càng bóng đẹp mà không hề bị phai màu.

b. Ưu điểm của gỗ Gõ Đỏ

  • Gỗ Gõ Đỏ có độ bền cao và chắc chắn
  • Gỗ không bị mối mọt, không bị thấm nước nên không lo bị ẩm mốc
  • Có khả năng chịu lực tốt, chịu được va đập mạnh, không bị cong vênh
  • Gỗ có mùi thơm mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho người sử dụng
  • Các đường vân gỗ tự nhiên đẹp, không bị phai theo thời gian do tác động của thời tiết

map gỗ Gõ Đỏ

Với các ưu điểm trên, các Kts đã sử dụng map gỗ Gõ Đỏ hay map gỗ đỏ cho phong cách tân cổ điển. Thể hiện sự xa hoa, lộng lẫy với không gian sang trọng, đẳng cấp vượt thời gian.

Ngoài ra, việc sử dụng map gỗ tự nhiên, map gỗ Gõ Đỏ hay Map gỗ đỏ cũng được các Kts thể hiện trong phong cách nội thất Đông Dương (Indochine). Sự kết hợp vừa tinh tế vừa nổi bật giữa niềm hoài cổ của truyền thống Á Đông và sự lãng mạn, hiện đại của kiến trúc Pháp.

2. Ứng dụng của map gỗ Gõ Đỏ

a. Ứng dụng trong thiết kế đồ gỗ nội thất

Map gỗ tự nhiên được sử dụng rất nhiều trong việc thiết kế nội thất phong cách cổ điển. Nó mang lại vẻ đẹp lộng lẫy xa hoa khó cưỡng mà bất kì khách hàng đẳng cấp nào đều mong muốn. Đặc biệt là map gỗ Gõ Đỏ còn thể hiện sự tinh tế, quyền lực và giàu sang của giới quý tộc xưa.

Các loại đồ gỗ nội thất cao cấp được làm từ gỗ Gõ Đỏ như: giường, tủ, kệ, bàn ghế…

b. Ứng dụng trong hoàn thiện trang trí nội thất

Ngoài việc sử dụng gỗ Gõ Đỏ làm đồ nội thất cao cấp thì nó còn được dùng làm vật liệu hoàn thiện nội thất như : cửa gỗ Gõ Đỏ,ốp sàn gỗ Gõ Đỏ, vách ốp trang trí hay ốp bậc cầu thang, tay vịn cầu thang bằng gỗ Gõ đỏ.

Gỗ Gõ Đỏ rất cứng và rắn chắc, chống mối mọt, chịu lực tốt không bị cong vênh. Do đó nó phù hợp làm vật liệu trang trí hoàn thiện nội thất. Đặc biệt là sàn gỗ Gỗ Đỏ, sử dụng tốt độ bền có thể trên 50 năm thậm chí cả trăm năm, và càng dùng càng bóng đẹp.

Và chúng tôi chia sẻ file map gỗ Gõ Đỏ đầy đủ giúp Kts dễ dàng trong việc lựa chọn, đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất.

c. Ứng dụng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ từ gỗ Gõ Đỏ

Gõ Đỏ là loại cây thuộc nhóm gỗ quý hiếm với nhiều ưu điểm vượt trội. Các sản phẩm của đồ gỗ mỹ nghệ từ gỗ Gõ Đỏ không chỉ là bàn, ghế, tủ, kệ được sử dụng hằng ngày. Mà nó còn được sử dụng làm ra các đồ vật trang trí mang tính biểu tượng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mang ý nghĩa nghệ thuật và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Các tác phẩm điêu khắc tinh xảo từ gỗ được đánh giá cao, mang lại giá trị tinh thần lớn.

Map gỗ Gõ Đỏ sử dụng cho các loại đồ vật trang trí theo phong cách nội thất tân cổ điển. Giúp tăng thêm sự cuốn hút cho không gian sang trọng.

Link down bộ map: https://www.fshare.vn/file/5S9OELMYQGVR

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN