Map gỗ ốp tường trang trí nội ngoại thất

Map gỗ ốp tường là vật liệu hoàn thiện và trang trí nội thất. Chúng được sử dụng phổ biến ngày nay đo nhu cầu trang trí làm đẹp cho ngồi nhà ngày càng lớn. Ngoài chức năng làm đẹp, chúng còn có khả năng chống nóng, chống ẩm mốc và độ bền cao. Phù hợp với nhiều không gian từ nội thất cho tới ngoại thất. Chúng tạo nên cảm giác mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Và như giống như các sản phẩm được tạo ra từ gỗ tự nhiên.

1. Tổng quan về gỗ ốp tường

Trước dây, khi công nghệ kĩ thuật chưa tạo ra các sản phẩm thay thế thì gỗ ốp tường được dùng chính bằng gỗ tự nhiên. Tuy nhiên việc ốp tường dùng gỗ tự nhiên không tranh khỏi ẩm mốc, độ bền màu thấp khi dùng cho ngoài trời. Đặc biệt là giá thành của chúng cao, độ đồng đều thấp. Việc sử dụng tràn lan gỗ tự nhiên là nguyên nhân gây ra nạn phá rừng!

Ngày nay, các vật liệu thay thế ốp tường cho gỗ tự nhiên được sử dụng hầu hết cho mọi công trình. Do chúng đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu đưa ra cho vật liệu mới. Và khắc phục được những nhược điểm khi sử dụng gỗ tự nhiên.

Vật liệu gỗ ốp tường dùng cho cả nội thất hay ngoại thất. Chúng tạo ra điểm nhấn cho không gian sống hay công trình của bạn, khắc phục được những hạn chế mà điều kiện thực tế đưa ra.

 

 

Map gỗ ốp tường

 

2. Phân loại

Chất liệu được sử dụng cho gỗ ốp tường hiện nay có thể là từ gỗ công nghiệp, từ vật liệu nhựa hay vật liệu xi măng…

Map gỗ ốp tường được các nhà sản xuất cung cấp để sử dụng nó trong giai đoạn thiết kế. Giúp việc đánh giá chất lượng công trình khi hoàn thiện một cách chính xác nhất !

a. Gỗ ốp tường từ gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi. Chúng có nhiều ứng dụng trong đời sống và là vật liệu thay thế chiếm lĩnh được đa số thị trường vật liệu của ngành trang trí nội, ngoại thất hiện nay.

Gỗ ốp tường được sử dụng cần đảm bảo tiêu chí chống ẩm, chống nước nên cốt của gỗ ốp tường thường được lựa chọn là cốt chống ẩm hay cốt chống nước ( cốt HDF ). Còn vật liệu bề mặt thì cực kì đa dạng, đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của khách hàng.

Map gỗ ốp tường từ gỗ công nghiệp được sử dụng cùng với map gỗ công nghiệp khác.

 

Map gỗ ốp tường

 

b. Gỗ ốp tường chất liệu PVC

Với chất liệu cốt Pvc, bề mặt phủ film vân gỗ, độ chân thật cao. Hiện nay, nó đang là vật liệu ốp tường được lựa chọn nhiều nhất. Hình thức đa dạng mẫu mã từ mặt phẳng cho tới dạng vách nan. Màu sắc đủ các tông màu của các loại vân gỗ được

Với ưu điểm nhẹ, chống ẩm, chống mốc, không mối mọt hay bong chóc. Chúng ưu việt hơn các chất liệu từ gỗ công nghiệp. Nó đã ứng dụng rất nhiều trong ngành trang trí nội thất và xây dựng công trình, tạo nên điểm nhấn cho từng phong cách thiết kế.

 

 

Map gỗ ốp tường từ chất liệu Pvc cũng cực kì đa dạng. Bề mặt của tấm ốp tường được tạo ra từ bất kì màu sắc hay chất liệu đang được ưa chuộng. Đáp ứng thi công nhanh, độ đồng đều cao. Có thể sản xuất và thi công đại trà với giá thành tốt nhất.

Tấm gỗ ốp tường pvc được ưa chuộng nhất hiện nay là dạng vách nan.  Map màu gỗ óc chó hay map màu gỗ cánh gián được Kts sử dụng nhiều nhất.

c. Gỗ ốp tường từ chất liệu xi măng

Gỗ ốp tường hay còn gọi là tấm xi măng giả gỗ ốp tường. Là dòng sản phẩm dẫn đầu xu thế của các loại vật liệu trang trí giả gỗ chất lượng cao, giá rẻ và mang vẻ đẹp tinh tế theo thiết kế phong cách Châu Âu.  Gỗ ốp tường bằng xi măng không những đẹp mà còn bền chắc và đặc biệt là màu sắc y hệt gỗ thật theo phong cách thiết kế thời thượng.

Chúng là các sản phẩm tạo ra để thay thế gỗ tự nhiên , được ứng dụng nhiều cho ngoại thất. Nó là dòng sản phẩm tạo xu hướng mới trong xây dụng hiện đại.

 

 

 

Trong những xu hướng thiết kế hiện nay, gỗ được xem là vật liệu vừa mang tính cổ điển, hoài cổ vừa thể hiện được nét hiện đại, tinh tế. Rất nhiều gia chủ muốn lấy gỗ làm điểm nhấn cho ngoại thất của ngôi nhà mình nhưng e sợ độ bền của nó. Chính là lí do đó mà tấm xi măng giả gỗ ốp tường ra đời.

Việc sử dụng chất liệu có gỗ luôn mang đến cảm giác sang trọng cho các công trình kiến trúc. Người ta yêu thích sử dụng chất liệu gỗ bởi tính mềm mại nhẹ nhàng của nó hài hoà với cảnh trí thiên nhiên, tạo ra không gian sống ấm cúng.

Tấm xi măng giả gỗ sử dụng cho công trình hiện nay có rất nhiều hãng khác nhau. Ví dụ như Smartwood, Sherawood, Durawood, conwood…

Màu map gỗ ốp tường từ chất liệu này cũng rất đa dạng giúp Kts ứng dụng vào công trình của mình

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN