Map vải trong thiết kế nội thất

KTS sử dụng map vải để gắn cho một số đồ dùng nội thất trong thiết kế. Chúng là một vật liệu phổ biến không thể thiếu trong ngành trang trí nội thất cũng như các ứng dụng trong đời sống hằng ngày. Việc sử dụng chúng trong thiết kế giúp cho không gian trở nên mềm mại, duyên dáng hơn.

1. Map vải là gì?

Vải là một loại vật liệu phổ biến. Chúng được tạo ra bằng cách thêu dệt các sợi tự nhiên hay nhân tạo. Thành phẩm là các tấm có kích thước lớn khác nhau. Vải được ứng dụng nhiều nhất trong ngành may mặc thời trang. Ngoài ra, chúng còn có nhiều ứng dụng trong ngành trang trí nội thất. Nhất là trong trang trí nội thất hiện đại.

Map vải được kts gắn vào các vật dụng trong thiết kế nội thất. Chúng giúp cho không gian nội thất trở nên hoản hảo và mềm mại hơn khi có thêm chất liệu này.

Về màu sắc hay chất liệu thì chúng vô cùng phong phú. Tùy thuộc vào mỗi không gian nội thất kèm yêu cầu cụ thể mà KTS lựa chọn màu sắc hay chất liệu phù hợp. Chúng kết hợp với đồ nội thất khác giúp cho không gian trở nên hài hòa, ấm cúng. Màu sắc phù hợp với mọi phong cách thiết kế từ cổ điển cho tới hiện đại. Map vải nhung là loại map vải cao cấp được sử dụng cho trang trí nội thất cổ điển.

file map vải

Vải có được ứng dụng cao trong đời sống là do chúng có nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Là loại vật liệu mềm mại, có độ thấm hút tốt.
  • Có khả năng chống nóng, cách âm hay cách nhiệt tốt.
  • Rất đa dạng về chất liệu và màu sắc.
  • Độ bền cao, dễ dàng để làm sạch
  • Vải giúp cho không gian nội thất trở nên mềm mại, quyến rũ khi trang trí.

2. Ứng dụng của vải trong trang trí nội thất

Trong ngành trang trí nội thất, map vải được ứng dụng để thiết kế một số đồ dùng nội thất. Chẳng hạn như: bọc ghế, bọc đầu giường, bọc sofa hay rèm cửa…

Trong mỗi ứng dụng vải sử dụng trong nội thất đều có các yêu cầu kĩ thuật riêng để phù hợp. Ví như rèm thì yêu cần cần độ dày, có thể chống được tia tử ngoại hay ánh nắng mặt trời tốt, cách nhiệt tốt… Còn vải bọc sofa, ghế, đầu giường cần có độ thông thoáng tốt, ít bám bụi bẩn, độ bền cao để có thể sử dụng lâu dài.

Với mỗi phong cách thiết kế thì map vải được đưa vào ứng dụng riêng. Màu sắc và chất liệu của chúng góp phần tăng giá trị của phong cách thiết kế. Chẳng hạn như vải nhung làm sang thêm cho phong cách thiết kế cổ điển. Hay các loại vải có màu sắc nhẹ nhàng, kẻ caro rất đậm chất vintage…
LINK DOWN BỘ MAP: https://www.fshare.vn/file/VKWLYTY4D7MA

Tham khảo thêm ứng dụng của map vải tại: Thuvienlee.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN