Thư viện map gỗ tự nhiên đẹp

Thuvienlee.com xin giới thiệu các loại Map gỗ tự nhiên, giúp cho KTS thuận tiện hơn trong việc trong việc tìm kiếm và sử dụng vật liệu cần thiết cho công trình của mình. Hiện nay, các vật liệu hoàn thiện dùng cho các công trình xây dựng rất đa dạng và phong phú. Việc sử dụng các loại vật liệu gỗ tự nhiên cho công trình kiến trúc là phổ biến.

Trong xây dựng nói chung và ngành Kiến Trúc nói riêng, giai đoạn đầu tiên để diễn đạt tốt được ý đồ tư tưởng của KTS rất cần đến các phần mềm và công cụ hỗ trợ. Chúng giúp khách hàng có thể hiểu và hình dung tốt nhất thứ họ cần. Trong đó, các file Map vật liệu là yếu tố cực kì cần thiết. Nó giúp tạo ra phương án thiết kế đúng theo ý đồ của các KTS một cách chân thực nhất.

 

1. Các loại map gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến bao gồm

  • Nhóm gỗ quý như: map gỗ Lim, map gỗ Nghiến, map gỗ Trắc, map gỗ Gõ Đỏ…
  • Nhóm gỗ cao cấp được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong nội thất như: map gỗ Óc Chó, map gỗ Sồi Mỹ (Sồi Đỏ )
  • Nhóm gỗ bình dân như: map gỗ Xoan Đào, map gỗ Tần Bì ( hay còn gọi là Sồi Trắng hoặc Sồi Nga )                                    map-go-tu-nhienMap gỗ tự nhiên

2. Sử dụng map gỗ tự nhiên cho thiết kế Kiến trúc

Gỗ là chất liệu được rất nhiều người ưa chuộng. Chúng được sử dụng phổ biến trong kiến trúc và nội thất.

Hiện nay, cùng với sự phát triển công nghệ và khoa học kỹ thuật. Các thiết kế nội thất đa dạng về nhiều loại nguyên vật liệu hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà vị trí của gỗ bị mất đi sức hút.

Cho đến nay, gỗ tự nhiên vẫn là loại vật liệu tạo nên sự sang trọng, quyền quý cho không gian kiến trúc. Chúng có thể kết hợp với các vật liệu khác tạo ra nhiều phong cách kiểu dáng. Sử dụng gỗ tự nhiên cho các công trình kiến trúc mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ phù hợp với văn hóa truyền thống.

Gỗ lim rất được ưa chuộng, chúng được sử dụng trong các công trình nhà cổ. Map gỗ Lim thường được sử dụng để gắn cho cột, kèo, xà…và các bộ phận cấu trúc trong các công trình xây cất theo lối cổ.

 

 

Map gỗ tự nhiên dùng trong thiết kế kiến trúc. Chúng thường được sử dụng màu nguyên bản của từng loại gỗ. Nó phù hợp với các công trình hay các không gian thể hiện sự sang trọng, quyền quý.

Ngoài ra, map gỗ tự nhiên được sử dụng cho các công trình cổ. Với đồ nội thất có phong cách hay kiểu dáng cầu kì được làm từ gỗ tự nhiên.

3. Sử dụng Map gỗ tự nhiên cho thiết kế đồ nội thất

Loại gỗ tự nhiên thông dụng cho thiết kế nội thất

Gỗ tự nhiên được dùng cho nội thất nhiều nhất hiện nay là gỗ Tần Bì và gỗ Xoan Đào. Hai loại gỗ này được sử dụng phổ biến do chúng có độ dẻo dai, khả năng chịu lực cao, khả năng uốn dẻo thành nhiều hình dáng khác nhau. Chúng đáp ứng tốt các yêu cầu của đồ dùng nội thất.

 

 

Gỗ Tần Bì có màu trắng, sáng rất linh hoạt trong việc sử dụng trong nội thất. Chúng được phun sơn thành rất nhiều màu khác nhau. Trong đó, Map gỗ màu cánh gián được sử dụng nhiều nhất cho các đồ nội thất phong cách cổ điển hay tân cổ.

Với phong cách nội thất hiện đại hiện nay, chủ yếu màu sắc gỗ được giữ màu nguyên bản và phun thêm lớp PU phủ bóng giúp màu gỗ bóng và bền hơn.

Loại gỗ  tư nhiên cao cấp dùng cho thiết kế nội thất hiện nay

Loại gỗ cao cấp được sử dụng cho nội thất hiện nay là gỗ Óc Chó. Vì chúng có màu sắc, vân gỗ cực kì sang trọng, đẹp mắt và có độ bền cao. Map gỗ Óc Chó được sử dụng cho đồ gỗ nội thất sang trọng, hiện đại.

Về màu sắc, map gỗ Óc Chó cũng rất đa dạng từ màu nguyên bản nâu nhạt, nâu trầm cho tới màu socola…. phù hợp với từng không gian thiết kế theo yêu cầu của khách hàng .

Ngoài việc sử dụng map gỗ Óc Chó cho nội thất hiện đại thì map gỗ Hương, map gỗ Trắc hay map gỗ Gõ Đỏ cũng được sử dụng trong thiết kế nội thất tân cổ hay cổ điển .

 

map gỗ màu cánh gián

Link down bộ Map gỗ tự nhiên: https://www.fshare.vn/file/5HQZIAMZUZ6L

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN